14 tuổi đạt 118/120 điểm TOEFL iBT

14 tuổi đạt 118/120 điểm TOEFL iBT

79

(GD&TĐ) – Theo kết quả đợt thi TOEFL iBT được tổ chức cuối tháng 10 vừa qua, em Vũ Kim Khánh (học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã đạt mức điểm gần tuyệt đối là 118/120. Có thể nói, ở bậc THCS, Vũ Kim Khánh là một trong số rất ít học sinh nhỏ tuổi giành được số điểm cao trong bài thi TOEFL iBT.

clip image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ông David Hunt – Phó Chủ Tịch ETS tặng hoa chúc mừng Vũ Kim Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng 8/2012, khi bắt đầu có định hướng du học, Vũ Kim Khánh chủ động tìm kiếm thông tin về trường, thủ tục du học và xin ba mẹ cho theo học luyện thi TOEFL tại Học viện Yola. Lần đầu tiên tiếp xúc với bài thi TOEFL iBT, với điểm thi đầu vào ở mức độ trung cấp, nhưng chỉ sau hơn hai tháng luyện tập, Vũ Kim Khánh đã thể hiện sự quyết tâm để đạt được điểm số mơ ước của mình ở kỳ thi thật.

Ngoài tiếng Anh, Vũ Kim Khánh còn thích học tiếng Pháp và rất mê luyện làm toán mỗi ngày. Bí quyết học giỏi của em là học một cách tập trung. Đi học về, nghỉ ngơi một chút rồi giở bài vở ra xem lại và làm bài tập ngay. Được biết, Kim Khánh từng là thủ khoa môn tiếng Anh cấp quận năm học 2011-2012.

Khánh cho biết, hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh cho sự nghiệp học tập và làm việc sau này, bố mẹ em luôn khuyến khích và động viên theo học tiếng Anh sớm ngay từ bậc tiểu học. Tuy nhiên, với em, khi đã lớn thì việc lựa chọn bài thi nào hay học thế nào lại do chính em quyết định. Với việc lựa chọn bài thi TOEFL iBT. “Lý do em chọn bài thi này là bởi vì đây là hình thức thi mới với đầy đủ 4 kỹ năng, có thể đánh giá một cách toàn diện thí sinh. Bài thi kết hợp công nghệ Internet giúp duy trì được chất lượng và độ tin cậy vì không bị thiên vị bởi những cảm nhận chủ quan, mang tính chất định tính từ phía con người so với các cách thi truyền thống, đặc biệt ở phần thi nói”, Khánh cho biết.