5 học sinh ưu tú Chuyên Bạc Liêu nhận học bổng Vallet

5 học sinh ưu tú Chuyên Bạc Liêu nhận học bổng Vallet

587

 (CBL) – Sáng ngày 06/9/2013, tại Nhà hát TPHCM, 443 em học sinh, sinh viên, học viên cao học có thành tích xuất sắc của khu vực phía Nam đã được GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet 2013. Đây là hoạt động thường niên của Tổ chức Khoa học và giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”.

GS odon vallet

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu

Đoàn cán bộ và học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu do thầy Trương Công Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có mặt và nhận học bổng từ tay Giáo sư Trần Thanh Vân và Giáo sư Odon Vallet. Năm nay, trường THPT Chuyên Bạc Liêu có 5 học sinh nhận học bổng Odon Vallet với số tiền 7.500.000đ/học sinh. Danh sách cụ thể như sau:

TT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

(2012 – 2013)

Thành tích học tập năm học

2012 – 2013

01

Ngô Quốc Việt

12T

Giải Khuyến khích HSG Quốc gia

 

02

Phan Thanh Phong

11T

Giải Nhất HSG cấp tỉnh.

03

Nguyễn Đức Toàn

11L

Giải Nhất HSG cấp tỉnh.

04

Nguyễn Phương Dung

11S

Giải Nhất HSG cấp tỉnh.

05

Nguyễn Thái Nguyên

11H

Giải Nhất HSG cấp tỉnh.

Học bổng Vallet là học bổng do Giáo sư Odon Vallet tài trợ thông qua Quỹ học bổng “Gặp gỡ Việt Nam” do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch. Bắt đầu từ năm 2001, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” trao tặng 800 suất học bổng Vallet cho các sinh viên, học sinh trong nước. Đến nay, thông qua ban đại diện tại bảy vùng, miền trong cả nước. Học bổng Vallet được trải đều trên toàn quốc nhằm giúp đỡ các sinh viên, học sinh Việt Nam tài năng trong nghiên cứu và học tập với tổng số học bổng đã trao là gần 17 nghìn suất.

GS tran thanh van

Giáo sư Trần Thanh Vân (đứng thứ 2 bên phải) trao học bổng cho các học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu

Với tấm lòng nhân ái, tận tụy vì thế hệ trẻ Việt Nam, hơn 20 năm qua, Giáo sư Odon Vallet, vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân đã sát cánh với các học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó trên khắp mọi miền đất nước để sẻ chia và khích lệ các em trong học tập và vươn tới những chân trời khoa học mới trong tương lai.

GS Trần Thanh Vân nhấn mạnh: “Học bổng này sẽ nối kết để các em học sinh bay cao hơn, xa hơn trên con đường học vấn để sau này phục vụ quê hương. Tương lai của các em, tương lai của đất nước nằm chính trong sự cố gắng của các em. Chúng tôi mong đợi sư thành công của các em để ngày mai, Việt Nam sẽ trở thành một nước phát triển”.

pcp