Bạc Liêu: Mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn...

Bạc Liêu: Mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

109

 

Ngày 26/6, UBND thành phố Bạc Liêu phối hợp với Ban chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

Dự lễ mít tinh có Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu cùng gần 2000 cán bộ, công nhân viên chức, ĐV-TN, lực lượng vũ trang, lực lượng đoàn thể, mặt trận, quần chúng nhân dân ở các phường,  xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

tieuhuy2662014 1417501

Lãnh đạo Công an tỉnh và thành phố Bạc Liêu thiêu đốt hình nộm thần chết và kim tiêm
 thể hiện sự quyết tâm trong việc đấu tranh phòng, chống ma túy. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm chủ động phòng, chống có hiệu quả tội phạm và tệ nạn ma túy với phương châm lấy công tác phòng ngừa là chính, trong đó giáo dục lối sống lành mạnh và các chuẩn mực đạo đức xã hội là trọng tâm. Đồng thời, huy động các ngành, đoàn thể, các cấp và quần chúng nhân dân cùng phối hợp tham gia công cuộc phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Qua đó, công tác phòng, chống ma túy trong thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng chuyên trách đấu tranh phòng, chống ma túy trong tỉnh đã triệt phá 32 điểm, bắt giữ, xử lí 46 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 5,5906 gram Hêrôin; 6,4583 gram Methamphetamine và một số tang  vật khác có liên quan; kịp thời vận động gia đình người thân đưa 18 đối tượng nghiện đi Trung tâm cai nghiện.

Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, làm ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp cho từng gia đình và cộng đồng; việc sản xuất, vận chuyển mua bán tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, gian xảo.

Nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Thông điệp của hy vọng: Nghiện ma túy có thể phòng ngừa và điều trị được”, Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu niên và học sinh, cán bộ, công nhân viên chức quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy và đấu tranh với tội phạm ma túy, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu để giúp mọi người dân hiểu được mối nguy hại của ma túy, mạnh dạn tố cáo những đối tượng sử dụng, tổ chức sử dụng, tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy, sẵn sáng giúp đỡ những người không may sa vào con đường nghiện ma túy để sớm từ bỏ, trở thành người có ích cho xã hội.

Sau buổi lễ mít tinh, các cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” trên các tuyến đường chính của thành phố Bạc Liêu.

baclieu.gov