Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Bạc Liêu

1148

(CBL) – Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016, ngày 17/9/2015, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 – 2016.

DSC04230 Đến dự Đại hội, có ông Nguyễn Hoàng Thoại – Bí thư thành đoàn Tp. Bạc Liêu; ông Phan Mạnh Thông – Phó Bí thư Chi bộ nhà trường; Thầy Đỗ Thanh Hân– Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng với GVCN các lớp và hơn 130 Đại biểu ưu tú đến từ Chi đoàn giáo viên và các Chi đoàn học sinh đại diện cho hơn 1000 ĐVTN trong toàn trường.

DSC04234

Phát biểu mở đầu Đại hội, ông Phan Mạnh Thông – Phó Bí thư Chi bộ nhà trường đã đưa ra ý kiến chỉ đạo và định hướng cho Đoàn thanh niên tiếp tục đổi mới, giúp mỗi học sinh tự bổ sung những thiếu sót của bản thân và phát huy những phẩm chất, những thế mạnh để Đoàn trường trở thành một đoàn thể đoàn kết, vững mạnh, luôn đi đầu như chính tên gọi của ngôi trường Chuyên Bạc Liêu. Ông hi vọng Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới sẽ là những con người năng động, sáng tạo, là những tấm gương sáng cho hơn 1000 đoàn viên, thanh niên khác học tập và noi theo.

DSC04221

Đại hội đã được nghe BCH nhiệm kì 2014 – 2015 Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2015, xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2016.Cố gắng phấn đấu đạt chỉ tiêu ở một số nội dung cụ thể như:

1. 100% Đoàn viên đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên, trong đó, Đoàn viên đạt học sinh giỏi chiếm trên 80%.

2. Đạt trên 10 giải trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia.
3. Phấn đấu tham dự kì thi Olympic khu vực đạt trên 30 huy chương.
4. 100% Đoàn viên, học sinh tham gia hưởng ứng thực hiện các kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, chống mọi biểu hiện gian lận trong thi cử.
5. 100% Chi đoàn triển khai và thực hiện tốt phong trào và các hoạt động của Đoàn trường.
6. Tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp, thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB.
Ngoài ra còn có các chương trình hoạt động về bồi dưỡng tri thức, nâng cao trình độ văn hóa; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện nội quy, nề nếp; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa…

DSC04220

Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề học tập cũng như phát huy vai trò của cán bộ đoàn cơ sở. Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2016. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp hữu ích, mang tính thiết thực, những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Đoàn trường

Đại hội đã giới thiệu đề cử danh sách nhân sự tham gia BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2016 gồm 16 đồng chí và qua việc bầu cử dưới hình thức bỏ phiếu kín sẽ chọn ra 14 ứng cử viên xuất sắc nhất để bầu vào BCH Đoàn trường.

DSC04238

Phần được mong đợi nhất trong Đại hội chính là kết quả bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2016. Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường THPT Chuyên Bạc Liêu nhiệm kì 2015 -2016 gồm 14 đồng chí, và đồng chí Trần Thị Phương được tín nhiệm vào vị trí Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trương Hồng Phi được bầu vào vị trí Phó Bí thư Đoàn trường.

Thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kì mới, Đ/C Trần Thị Phương đã có lời phát biểu nhận nhiệm vụ mới của BCH nhiệm kì 2015 – 2016 với niềm tin và tinh thần quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

DSC04242

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2016

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường THPT Chuyên Bạc Liêu được tổ chức trong không khí sôi nổi, dân chủ, nghiêm túc và đi đến thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, BCH Đoàn trường nhiệm kì mới sẽ dồn hết tâm lực, quyết tâm lãnh đạo và thực hiện Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với tên gọi “Đoàn trường THPT Chuyên Bạc Liêu – nơi ươm mầm những tài năng”.

VanHuan