Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT chuyên Bạc Liêu

Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT chuyên Bạc Liêu

668

 (CBL) – Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 – 2014, chiều ngày 14/12/2012, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Bạc Liêu nhiệm kỳ 2013 – 2014. 

10DH doan  

Đến dự Đại hội, có Bà Huỳnh Phương Thanh – Phó Bí thư thường trực thành đoàn Tp. Bạc Liêu;

Ông Phạm Tấn Lộc – Trưởng Ban đại diện Hội CMHS nhà trường;

Cô Phú Thị Cẩm – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường;

Thầy Đỗ Thanh Hân, thầy Trương Công Phúc – phó Hiệu trưởng nhà trường,

cùng với GVCN các lớp và hơn 120 Đại biểu ưu tú đến từ Chi đoàn giáo viên và các Chi đoàn học sinh đại diện cho hơn 1000 ĐVTN trong toàn trường.

9DH doan

Phát biểu mở đầu Đại hội, cô Phú Thị Cẩm – Hiệu trưởng nhà đã đưa ra ý kiến chỉ đạo và định hướng cho Đoàn thanh niên tiếp tục đổi mới, giúp mỗi học sinh tự bổ sung những thiếu sót của bản thân và phát huy những phẩm chất, những thế mạnh để Đoàn trường trở thành một đoàn thể đoàn kết, vững mạnh, luôn đi đầu như chính tên gọi của ngôi trường Chuyên Bạc Liêu. Cô hi vọng Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới sẽ là những con người năng động, sáng tạo, là những tấm gương sáng cho hơn 1000 đoàn viên, thanh niên khác học tập và noi theo.

8DH doan

Đại hội đã được nghe BCH nhiệm kì 2012 – 2013 Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2013, xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013 – 2014.

Cố gắng phấn đấu đạt chỉ tiêu ở một số nội dung cụ thể như:
1. 100% Đoàn viên đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên, trong đó, Đoàn viên đạt học sinh giỏi chiếm trên 80%.
2. Đạt trên 15 giải trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia.
3. Phấn đấu tham dự kì thi Olympic khu vực đạt trên 30 huy chương.
4. 100% Đoàn viên, học sinh tham gia hưởng ứng thực hiện các kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, chống mọi biểu hiện gian lận trong thi cử.
5. 100% Chi đoàn triển khai và thực hiện tốt phong trào và các hoạt động của Đoàn trường.
6. Tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp, thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB.
Ngoài ra còn có các chương trình hoạt động về vấn đề bồi dưỡng tri thức, nâng cao trình độ văn hóa; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện nội quy, nề nếp; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa…

7DH doan

Đại hội đã được nghe nhiều ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề học tập cũng như phát huy vai trò của cán bộ đoàn cơ sở. Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2013-2014. Các đại biểu có nhiều ý kiến đóng  góp hữu ích , mang tính thiết thực, những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Đoàn trường

6DH doan

Một số tham luận cũng đã đưa ra một số giải pháp để nâng cao kỉ luật trong nhà trường như:
– Đoàn trường cần tăng cường làm tốt hơn nữa việc quản lí nề nếp, đặc biệt là ngăn chặn các đoàn viên thanh niên trốn học, vượt rào bởi đây là hệ lụy của rất nhiều hiện tượng khác.
– Có biện pháp cứng rắn hơn đối với học sinh thường xuyên vi phạm nội quy.
– Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống và các sân chơi lành mạnh cho đoàn viên tham gia.
– BCH cần dành thời gian trao đổi với đoàn viên để thấu hiểu và tìm cách giúp đỡ, khắc phục khuyết điểm.
– Trên hết, mỗi Đoàn viên cần tự giác chấp hành đúng nội quy mà Đoàn trường đề ra…

5DH doan

Đại hội đã giới thiệu đề cử danh sách nhân sự tham gia BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2014 gồm 17 đồng chí và qua việc bầu cử dưới hình thức bỏ phiếu kín sẽ chọn ra 15 ứng cử viên xuất sắc nhất để bầu vào BCH Đoàn trường.

4DH doan

Trong thời gian chờ Ban kiểm phiếu làm việc, các thành viên CLB HTK đã mang đến những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng và sôi động.

3DH doan

Phần được mong đợi nhất trong Đại hội chính là kết quả bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2014. Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường THPT Chuyên Bạc Liêu nhiệm kì 2013 -2014 gồm 15 đồng chí, và đồng chí Nguyễn chánh Tín được tín nhiệm tái đắc cử vào vị trí Bí thư Đoàn trường, hai đồng chí Trần Thị Phương và đ/c Phạm Trương Thanh Tùng được đắc cử vào vị trí Phó Bí thư Đoàn trường.

2DH doan

Thay mặt BCH Đoàn trường nhiệm kì mới, Đ/C Nguyễn Chánh Tín đã có lời phát biểu nhận nhiệm vụ mới của BCH nhiệm kì 2013 – 2014 với niềm tin và tinh thần quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

1DH doan

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2013 – 2014

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường THPT Chuyên Bạc Liêu được tổ chức trong không khí sôi nổi, dân chủ, nghiêm túc và đi đến thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, BCH Đoàn trường nhiệm kì mới sẽ dồn hết tâm lực, quyết tâm lãnh đạo và thực hiện Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với tên gọi “Đoàn trường THPT Chuyên Bạc Liêu – nơi ươm mầm những tài năng”.

 

pcp