Trường THPT Chuyên Bạc Liêu tham gia Cuộc thi Khoa học, kỹ...

Trường THPT Chuyên Bạc Liêu tham gia Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2015-2016

1480

(CBL) – Sáng ngày 05/01/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu đã khai mạc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ II dành cho học sinh trung học năm học 2015 – 2016.

IMG_1961

Tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh lần này, Trường THPT Chuyên Bạc Liêu có 06 dự án thuộc 05 lĩnh vực (Khoa học thực vật, Khoa học vật liệu, Khoa học xã hội và hành vi, Kỹ thuật môi trường, Năng lượng hóa học) với 12 học sinh tham gia.

IMG_1966

So với các năm trước, năm nay Trường THPT Chuyên Bạc Liêu có số lượng đề tài học sinh dự thi vòng chung khảo cấp tỉnh nhiều hơn đáng kể. Đáng chú ý là hoạt động nghiên cứu khoa học ở cấp THPT đã thu hút được đông đảo các em học sinh ở các lớp chuyên Hóa, Sinh, Văn,…tham gia.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho học sinh thực hiện nghiên cứu khoa học, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức với mong muốn mang lại ý nghĩa tích cực, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo, nhiều phát minh về khoa học, kỹ thuật.

Những đề tài tham dự Cuộc Khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm nay đều xuất phát từ thực tế, có tính chất ứng dụng, gắn việc học lý thuyết với thực hành, nâng cao hiệu quả của việc vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề của thực tiễn đời sống.

IMG_1967

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ phải giới thiệu đề tài nghiên cứu của mình, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và khách tham quan. Ban giám khảo của cuộc thi sẽ lựa chọn những đề tài có tính sáng tạo, ứng dụng hiệu quả để trao giải.

IMG_2013

Qua cuộc thi, các dự án của trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã được Ban Giám khảo đánh giá khá cao và đã chọn ra 02 dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 3/2016 tại Đồng Nai.

Kết quả cụ thể: Trường THPT Chuyên đạt 01 giải Nhất, 05 giải Nhì; xếp Nhất toàn đoàn.

pcp