Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(CBL) –chào mừng 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3, Chiều nay 07/3/2013, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho các nữ Công đoàn viên. Đây là một hoạt động truyền thống và đã được chị em trong Công đoàn trường ủng hộ.

na83

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng cũng như thiên chức của người phụ nữ trong nữ công gia chánh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nữ công đoàn viên về chất lượng cuộc sống gia đình và việc giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam; động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

clip image004 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Không khí chuẩn bị tranh tài của các đội

Ngay từ 13g30 chiều, tại sảnh khu hiệu bộ, không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

clip image006 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội nấu ăn tổ Vật lý

Đúng 14g00 các đội đã nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

clip image008 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội nấu ăn tổ tiếng Anh

Đúng 15giờ, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đã phân công trong phòng hội đồng.

clip image010 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội nấu ăn tổ Hóa

Qúa trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng đội.

clip image012 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Sau 45 phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đã được Ban Giám khảo công bố. Dưới đây là danh sách giải thưởng:

– Giải nhất thuộc về đội nấu ăn của tổ Văn phòng

– Giải nhì thuộc về đội nấu ăn của tổ Vật lý

– Giải ba thuộc về đội nấu ăn của tổ Ngữ văn.

– Giải khuyến khích là các đội nấu ăn của tổ Toán-Tin, tổ tiếng Anh, tổ Sinh, tổ Hóa, tổ Sử-Địa.

clip image014 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội thi là sân chơi bổ ích thể hiện được vai trò thiên chức của người phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình và thời kỳ xã hội phát triển; đồng thời khơi dậy tính sáng tạo, đoàn kết, thân thiện của tập thể nữ công đoàn viên nhà trường.

clip image016 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội thi kết thúc lúc 16h30. Sau khi công bố kết quả, tất cả những người có mặt đều đến mâm cơm từng đội để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của chị em. Không khí vui vẻ, đầm ấm còn kéo dài mãi…