Khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính...

Khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính Caisio cấp quốc gia năm học 2014-2015

(CBL) – Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2015, tại Hội đồng thi trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu tổ chức khai mạc kỳ thi chọn Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia  năm học 2014-2015.

DSC02760Tham dự Lễ khai mạc kỳ thi có ông Nguyễn Văn Thạch- Phó trưởng phòng KT&KĐCLGD, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, Chủ tịch Hội đồng thi, ông Nguyễn Tấn Nghiệp-Phó trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT, ông Đỗ Thanh Hân-Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, các thầy cô làm nhiệm vụ giám thị thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận và tỉnh Bạc Liêu cùng tất cả thí sinh dự thi.DSC02761Tham gia kỳ thi năm nay, tỉnh Bạc Liêu có 28 thí sinh, dự thi ở 4 môn:Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học của lớp 12 và môn Toán lớp 9, trong đó, nhiều nhất là trường THPT Chuyên Bạc Liêu với 20 thí sinh. Kỳ thi diễn ra trong 1 ngày 28/3/2015.DSC02759

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc kỳ thi, ông Phạm Văn Thạch thay mặt lãnh đạo Hội đồng thi nhiệt liệt chúc mừng các em thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2014-2015 và căn dặn các thí sinh cần bình tĩnh, tự tin, thực hiện đúng quy chế thi để đạt kết quả cao nhất.

DSC02764

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia cho tất cả các thí sinh tham gia thi trực tuyến thay cho hình thức thi trên giấy truyền thống. Mặc dù chuyển đổi từ hình thức thi viết sang thi online nhưng nội dung thi không có nhiều thay đổi so với các năm trước đây.

DSC02767

Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành của cấp học đó, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp.

Đề thi ở mỗi môn gồm có 03 bài, mỗi bài gồm 05 câu hỏi:
+ Bài 1: Câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn.
+ Bài 2: Câu hỏi dạng đúng – sai.
+ Bài 3: Câu hỏi dạng điền đáp số.
Thời gian làm mỗi bài là 20 phút, tổng thời gian làm bài là 60 phút, tổng điểm là 30 điểm.

Thí sinh sẽ sử dụng máy tính cầm tay để tính toán ra kết quả bài toán trước khi nhập vào kết quả vào website. Kết quả điểm sẽ được công bố sau khi thí sinh nộp bài thi.

DSC02766

Thí sinh xem lại kết quả tại đây.