Món quà đặc biệt dành tặng quý thầy cô nhân ngày Nhà...

Món quà đặc biệt dành tặng quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(CBL) – Chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), cũng như tạo điều kiện cho các học sinh có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn, sáng 18/11/2015, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng chuyền nữ Bạc Liêu năm 2015, do sở VHTT&DL phối hợp với sở GD&ĐT tổ chức.

BC3

Tham gia giải lần này có 7 đội bóng, gồm:  Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Đại học Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế, trường THPT Phan Ngọc Hiển, THPT Ngan Dừa và THPT Bạc Liêu. Các đội chia làm 02 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, hai đội nhất – nhì mỗi bảng sẽ vào thi đấu vòng bán kết.

BC2_n

Đội bóng chuyền trường THPT Chuyên bạc Liêu do thầy Nguyễn Chánh Tín làm Trưởng đoàn, thầy Lương Tùng Lâm làm Huấn luyện viên và 12 VĐV. Trong buổi xuất quân, đội bóng đã nhận được sự cổ vũ, động viên của tập thể thầy, cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường. Cô Phú Thị Cẩm – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã động viên đội tuyển của trường thi đấu với tình thần thể thao trung thực, đoàn kết, thi đấu hết mình để giành kết quả cao nhất.

BC7

Sự cổ vũ ấy đã tạo niềm tin, động lực cho đội tuyển bóng chuyền của trường thi đấu thăng hoa và giành chiến thắng liên tiếp, tiến thẳng vào trận chung kết diễn ra  giữa hai đội THPT Chuyên Bạc Liêu và Đại học Bạc Liêu vào sáng ngày 20/11/2015.

BC4Trong trận đấu này, đội bóng trường ĐH Bạc Liêu được đánh giá cao hơn đội bóng chuyền nữ trường THPT Chuyên Bạc Liêu về trình độ chuyên môn, với đội hình gồm nhiều VĐV có chiều cao tốt, đội bóng trường Đại học Bạc Liêu được dự đoán sẽ có trận thắng thuyết phục trước đội bóng chuyền nữ trường THPT chuyên Bạc Liêu. Tuy nhiên, diễn biến trên sân hoàn toàn trái ngược khi đội bóng trường Đại học Bạc Liêu phải rất vất vả mới vượt qua được đội bóng chuyền nữ trường THPT chuyên Bạc Liêu trong set đánh đầu tiên với tỷ số 25 – 20.

BC1_n

Rút kinh nghiệm từ set thua trước, các VĐV của HLV Lương Tùng Lâm đã triển khai lối đánh tấn công đa dạng, đồng thời tạo thế trận phòng thủ khá chắc chắn với sự bọc lót khá tốt. Trong set 2, hàng thủ đội bóng chuyền nữ trường THPT chuyên Bạc Liêu đã thi đấu rất hay khi khống chế thành công nhiều cú đập uy lực của đối thủ. Không những thế, hàng trên của đội bóng chuyền nữ trường THPT chuyên Bạc Liêu cũng chơi cực kỳ linh hoạt. Tuy nhiên sau đó các cô gái Đại học Bạc Liêu đã dần lấy lại thế trận và có được những điểm số vượt lên. Hai đội tiếp tục thi đấu giằng co và trong những tình huống quyết định cuối cùng, đội bóng chuyền nữ trường THPT chuyên Bạc Liêu đã để thua set thứ hai với tỷ số 21 – 25.

bc8_n

Dù thua trận đấu này, nhưng có thể xem đây là một thành công của đội bóng chuyền nữ Chuyên Bạc Liêu tại giải. Các cô gái Chuyên Bạc Liêu đã không tỏ ra kém cạnh, thậm chí có thể nói là chơi hay hơn đối thủ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thiếu bản lĩnh ở những thời điểm quan trọng nhất.

BC5

Kết thúc Giải bóng chuyền nữ tỉnh Bạc Liêu, đội bóng chuyền nữ trường THPT Chuyên Bạc Liêu đứng thứ Nhì. Đây là món quà thật ý nghĩa mà các em trong đội bóng muốn dành tặng quý thầy, cô nhân ngày 20/11.

BC6

Chúc đội bóng chuyền nữ trường THPT Chuyên Bạc Liêu gặt hái được nhiều thành công trong những mùa giải tiếp theo.