Ngày hội truyền thống “và tôi sẽ 2013”

Ngày hội truyền thống “và tôi sẽ 2013”

587

(CBL) – Với mong muốn mang đến cho các em học sinh: Toàn cảnh thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; Tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành, nghề cho các em học sinh; Tư vấn học tập và ôn thi đại học, cao đẳng 2013,… chiều ngày 03/02/2013, tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức Ngày hội truyền thống “ và tôi sẽ 2013” với chủ đề “ Tự tin vào đời”.

02

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2013” hàng năm do Hội cựu học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu phối hợp với ĐTN nhà Trường  tổ chức.

clip image004 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2013 có 14 gian tư vấn của 14 trường ĐH, do chính các cựu HS đang là SV của các trường ĐH trực tiếp tư vấn cho các em HS.

clip image006 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Tiếp tục phát huy hiệu quả từ ngày hội năm ngoái, tại ngày hội năm nay Ban tổ chức cũng đã bố trí thành hai khu vực tư vấn: tại sân khấu hội trường và tại các gian tư vấn ở sân trường.

clip image008 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Tại sân khấu hội trường, ban tổ chức cũng đã mời các cựu HS đang là SV của các trường ĐH tư vấn cho các em HS cách giải tỏa áp lực thi cử và chia sẻ với các em HS cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt…

clip image010 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ở phần trắc nghiệm kiến thức, ban tổ chức đã phát cho mỗi HS 50 câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp các em học sinh khám phá khả năng bản thân,  tính cách, sở thích,.. để chọn trường, chọn ngành ,chọn nghề phù hợp, đúng năng lực ….

c2

Hai cựu HS bên “ngôi nhà bay cùng ước mơ 2013”

Tại khu vực các gian tư vấn của các trường ĐH cũng đã đặt sẵn bàn ghế và trang trí gian tư vấn của mình khá bắt mắt.… tạo nên một không gian tư vấn lý tưởng.

clip image014 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Tại đây, các trường không chỉ phát các tờ thông tin đơn thuần mà còn cử các SV có nhiều kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp để tư vấn trực tiếp cho các em học sinh, giúp cho các em có cái nhìn chi tiết hơn về trường, về ngành mà mình lựa chọn.

clip image016 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Tại ngày hội, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình văn nghệ đặc sắc do các bạn HS và SV biểu diễn

clip image018 copy copy copy copy copy copy copy

 pcp