Ngoại khóa kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(CBL) – Sáng nay, ngày 4/03/2013 tại sân trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã diễn ra buổi ngoại khóa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2013. Tham dự buổi ngoại khóa có BGH nhà trường, các thầy cô và toàn thể các em học sinh, đặc biệt là sự tham gia của 03 đội chơi đại diện cho 25 lớp trong toàn trường.
  nkhoa83

Đây là hoạt động ngoại khóa do ĐTN nhà trường tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên – thanh niên về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống. Từ đó góp phần rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức người đoàn viên, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, thiết thực, vui nhộn cho các em học sinh nhân ngày quốc tế phụ nữ.

clip image004 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Buổi ngoại khóa gồm 3 phần thi: Phần trả lời trắc nghiệm, phần hùng biện và phần thể hiện năng khiếu âm nhạc.

clip image006 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ở phần thi trắc nghiệm hầu hết các em dự thi cũng như học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu đều nắm vững những kiến thức cơ bản về ngày QTPN, về truyền thống của phụ nữ Việt nam cũng như vị trí vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại…

clip image008 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ở phần thi hùng biện, đội chơi khối 12 đã bày tỏ suy nghỉ của minh: “Đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội luôn được bắt đầu trước hết từ phạm vi gia đình và trong suốt cuộc đời của họ, gia đình là môi trường sống hết sức quan trọng. Mỗi gia đình luôn là một tế bào của xã hội, vì vậy mà người phụ nữ trong gia đình cũng được ví như những hạt nhân của tế bào đó. Đồng thời, gia đình cũng là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao địa vị của người phụ nữ”.

clip image010 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Còn các bạn khối 11 cũng đã nhận thấy rằng: “Trong thời đại mới, bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình, người phụ nữ còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội. Ngày càng có nhiều người trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động … Trong nhiều lĩnh vực, sự có mặc của người phụ nữ là không thể thiếu như ngành dệt, may mặc, du lịch, công nghệ dịch vụ…”.

clip image012 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Các bạn khối 10 thì cho rằng: “Dù ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào người PN vẫn phải giữ gìn nét tính cách đặc trưng của người PN, đó chính là sự nhân hậu, đảm đang và lối ứng xử văn hóa trong giao tiếp và cuộc sống. Đó cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của người phụ nữ hiện đại nhằm giúp người phụ nữ trở nên tự tin, duyên dáng và đẹp hơn trong mắt mọi người”.

clip image014 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Kết thúc buổi ngoại khóa BTC cũng đã trao giải nhất cho đội chơi khối 10, giải nhì cho đội khối 11 và giải ba cho đội khối 12.

clip image016 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Nhân dịp kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, xin chúc các cô giáo, các nhân viên nữ nhà trường sức khỏe – hạnh phúc, chúc các cô luôn luôn tươi trẻ – vui vẻ – nuôi con khỏe – dạy con ngoan – gia đình hạnh phúc. Chúc các em học sinh nữ luôn chăm ngoan, học giỏi và ngày càng sinh đẹp.