Ngoại khóa “Phòng chống HIV/AIDS”

Ngoại khóa “Phòng chống HIV/AIDS”

162

(CBL) – Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 của nhà trường và kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn đồng thời hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”

clip image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

03 đội tham gia thi tìm hiểu

Sáng thứ hai  ngày 03/12/2012, tổ Sinh học cùng ĐTN trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức buổi ngoại khóa phòng chống HIV/AIDS” năm 2012 cho cả 03 khối 10,11và khối 12

 clip image004 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

 

Trong buổi ngoại khoá các đội chơi đã tham gia thi tìm hiểu kiến thức về tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh. Cuộc thi gồm 03 phần: Thi trắc nghiệm, thi giải ô chữ và thi vẽ tranh.

 clip image006 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Không khí buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, hào hứng. Hầu hết các em dự thi cũng như học sinh trường THPT Chuyên Bạc Liêu đều nắm vững những kiến thức cơ bản về hiểm họa của đại dịch HIV/AIDS đối với cộng đồng, với sự phát triển KTXH của đất nước và toàn nhân loại.

clip image008 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ở phần trình thuyết minh vẽ tranh, bạn Nguyễn công Dũng lớp 12Tin đại diện đội chơi khối 12 bày tỏ suy nghĩ của mình: “Khi còn trong độ tuổi đến trường, mỗi học sinh cần hiểu biết đúng đắn về dịch HIV để bảo vệ chính mình, dịch bệnh có thể thâm nhập vào các trường học nếu mỗi học sinh không thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế hướng dẫn”. 

 clip image010 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội chơi khối 12

Còn bạn Trần Duy Tân lớp 11H đại diện cho đội chơi lớp 11 cho rằng: ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cần hiểu rõ nguyên nhân, đường lây truyền, tác hại của HIV/AIDS và cách phòng, tránh đồng thời tuyên truyền để những người xung quanh biết và đề phòng, không làm theo sự lôi kéo của những người nghiện ma túy, quan hệ tình dục bừa bãi để bị nhiễm HIV/AIDS.

clip image012 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội chơi khối 11

Với bạn Trần Ngọc Thảo lớp 10V đại diện cho đội chơi khối 10 cho biết: “Qua sách báo và sự dạy dỗ của thầy cô giáo, em biết HIV/AIDS là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khoẻ của mỗi người. Vì vậy, mỗi người cần có hiểu biết đầy đủ về HIV/ AIDS để phòng, tránh cho bản thân, gia đình và xã hội”.

clip image014 copy copy copy copy copy copy copy copy

Đội chơi khối 10

  Trường THPT Chuyên Bạc Liêu là một trong những đơn vị dẫn đầu về tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho HS với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Nhà trường đã tổ chức dạy lồng ghép, tích hợp kiến thức phòng chống HIV/AIDS vào các môn Văn, Địa, Giáo dục công dân, Sinh học trong giờ học chính khóa; đưa nội dung phòng chống HIV/AIDS vào các giờ chào cờ, đố vui để học, sinh hoạt lớp, sinh hoạt câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội… 

clip image016 copy copy copy copy copy copy

BGK cuộc thi tìm hiểu “phòng ,chống HIV/AIDS”

clip image018 copy copy

 pcp