Thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý điều gì?

Thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý điều gì?

46

 

Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn cụ thể đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Trong đó, có một số nội dung mà thí sinh cần lưu ý.

 

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ 25.4

 

Hướng dẫn của Bộ GD-ĐT nêu rõ, từ 25.4.2013 đến 7.5.2013, các trường phổ thông tiến hành thu phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

 

Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2012 – 2013 phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi ở cơ sở giáo dục khác; học sinh lớp 12 năm học 2012 – 2013 ở giáo dục THPT không được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 theo chương trình giáo dục thường xuyên.

 

clip image012 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy 

 

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục cần hướng dẫn cụ thể việc đăng ký dự thi và có những biện pháp tích cực giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có); tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

 

Ngày 7.5.2013 hết hạn đăng ký, trường phổ thông kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ; đồng thời, thông báo trực tiếp cho thí sinh.

(TNO)