gototopgototop

Chủ nhật, 21/12/2014
Back Tin tức Thông báo nhà trường Thi giải Toán qua Internet năm học 2013 - 2014

Thi giải Toán qua Internet năm học 2013 - 2014

 

THÔNG BÁO

V/v thi giải Toán qua Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2013 - 2014

                                                                                             

Thực hiện Công văn số 1526/SGDĐT-KTKĐ ngày 09/12/2013 của Sở GD-ĐT về việc hướng dẫn tổ chức cuộc thi giải Toán qua Internet, BGH nhà trường thông báo cụ thể  như sau:

I. Đối tượng tham gia

- Tất cả học sinh THCS và THPT đều có thể đăng ký thành viên để tham gia cuộc thi giải Toán qua Internet do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Riêng vòng quốc gia chỉ tổ chức thi giải Toán bằng tiếng Việt cho học sinh lớp 11.

II. Đăng kí dự thi và đơn vị đăng ký dự thi

1. Đăng ký dự thi

- Học sinh phải đăng kí thành viên trên trang web: www.violympic.vn thì mới được tham gia dự thi.

- Chỉ những học sinh đăng ký với các thông tin chính xác: Họ và tên, ngày sinh, lớp, trường, huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) thì mới được Ban tổ chức cấp trường xác nhận và Ban tổ chức các cấp chọn để tham gia các vòng thi chính thức.

- Học sinh đang học khối lớp nào thì chỉ được dự thi ở khối lớp đó. Những học sinh đã đăng kí các năm trước sẽ được tự động nâng khối lớp.

2. Đơn vị đăng ký dự thi

- Đối với kỳ thi cấp trường, thí sinh đăng ký trực tiếp trên trang web, vượt qua các vòng tự luyện và ghi danh sách với giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn do nhà trường phân công.

- Đối với kỳ thi cấp huyện, thành phố, đơn vị dự thi là các trường Tiểu học, THCS trực thuộc và các trường THPT có cấp THCS cùng địa bàn.

- Đối với kỳ thi cấp tỉnh, đơn vị dự thi là các phòng GD-ĐT và các trường THPT.

Lưu ý: Học sinh cấp THCS của các trường THPT có cấp THCS vẫn phải tham gia thi cấp huyện, thành phố cùng với học sinh các trường THCS khác cùng địa bàn do phòng GD-ĐT thành phố tổ chức. Các phòng GD-ĐT có trách nhiệm thông báo cho các trường THPT có cấp THCS cùng địa bàn đăng kí tham gia và có cơ sở được chọn vào đội tuyển dự thi cấp tỉnh

- Đối với kỳ thi cấp quốc gia, đơn vị dự thi là Sở GD-ĐT.

III. Quy định về các vòng thi, lịch thi

1. Các vòng thi:

- Đối với thi Toán bằng tiếng Việt, mỗi năm học gồm 19 vòng thi bắt buộc. Đối với thi Toán bằng tiếng Anh, mỗi năm gồm 10 vòng thi. Các vòng thi tự luyện được Ban tổ chức cuộc thi cập nhật 02 tuần/ lần trên trang web bắt đầu từ ngày 05/9/2013.

- Mỗi vòng thi và mỗi bài thi đều có quy định về thời gian. Thời gian còn lại của học sinh khi làm bài, được thông báo trên màn hình.

- Mỗi một vòng thi, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm thì mới được công nhận vượt qua vòng thi. Học sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng tiếp theo. Riêng vòng thi các cấp thực hiện theo quy định của vòng thi đó.

- Học sinh được chọn thi cấp nào (trường, huyện, tỉnh, toàn quốc) thì phải vượt qua tất cả các vòng thi trước vòng thi cấp đó.

2. Vòng thi các cấp

a) Thi Toán bằng tiếng Việt

Các đơn vị trên toàn quốc được tổ chức thi theo khu vực. Theo Công văn số 8494 nêu trên thì các trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được tổ chức theo lịch thi như sau:

- Vòng thi cấp trường: Tổ chức thi ở vòng 12 (Từ 8h00 ngày 11/02/2014 đến 17h00 ngày 19/02/2014).

Đối với các trường chưa có điều kiện tổ chức thi đúng lịch thi nêu trên thì các trường có thể lựa chọn cho học sinh thi ở vòng 13 (Từ 8h00 ngày 20/02/2014 đến 17h00 ngày 26/02/2014) hoặc vòng 14 (Từ 8h00 ngày 27/02/2014 đến 17h00 ngày 04/3/2014).

- Vòng thi cấp huyện, thành phố (không áp dụng đối với các khối lớp 10, 11, 12): Tổ chức thi ở vòng 16 (Từ 8h00 ngày 20/3/2014 đến 17h00 ngày 28/3/2014), các ca thi như sau:

          + Khối 6, 7: Ngày 26/3/2014;

           - Vòng thi cấp tỉnh: Vòng 18 (Từ 7h30 đến 17h30 ngày 04/4/2014), lịch thi cụ thể như sau:

+ Khối 6: Thời gian thi từ 9h30 đến 10h30;

+ Khối 10: Thời gian thi từ 13h30 đến 14h30;

+ Khối 7, 11 và 12): Thời gian thi từ 15h00 đến 16h00.

- Vòng thi cấp toàn quốc:

Khối lớp 11: Từ 8h30 đến 9h30 ngày 25/4/2014.

3. Tạo mã số thi các cấp

a) Cấp trường:

- Mã trường chỉ tạo được kể từ ngày 15/12/2013.

- Ban tổ chức cấp trường cử 1 cán bộ đăng ký thành viên với đối tượng là giáo viên để tạo mã số thi cho trường mình (xem hướng dẫn tạo mã trên trang Violympic.vn).

b) Cấp huyện, tỉnh:

- Ban tổ chức cấp huyện, tỉnh, cử cán bộ vào đăng ký thành viên trên trang http://www.violympic.vn với đối tượng là giáo viên (có thể cử cán bộ phụ trách theo cấp học) sau đó vào tạo mã số dự thi cấp huyện, tỉnh, cho địa phương mình. Cán bộ được giao nhiệm vụ tạo mã thi cấp huyện và cấp tỉnh, phải đăng ký thông tin với ban tổ chức cấp toàn quốc trước thì tài khoản tạo mã mới hoạt động được và mã thi mới có hiệu lực. Các đơn vị gửi đăng ký thành viên “ Tạo mã” cho Ban tổ chức cấp toàn quốc trước ngày 30/01/2014. Bản mềm gửi qua địa chỉ Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , bản cứng gửi theo địa chỉ Phòng Violympic Trường Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội.

- Mỗi ca thi phải tạo 2 mã, một mã chính và một mã phụ: Ca 1: mã chính ….; mã phụ ….; ….; Ca 4: mã chính ….; mã phụ …. .

- Người được giao trách nhiệm tạo mã cho vòng thi cấp huyện, cấp tỉnh, của địa phương phải hoàn toàn chịu trách nhiệm ghi nhớ và bảo mật mã thi.

- Mã số dự thi của đơn vị nào chỉ có tác dụng cho học sinh của đơn vị đó.

- Mã số dự thi cấp huyện, cấp tỉnh sẽ bắt đầu tạo được trước 15 ngày, tính đến ngày tổ chức vòng thi.

c) Cấp toàn quốc:

Mã số thi cấp toàn quốc do Ban tổ chức thi cấp toàn quốc gửi cho các tỉnh, thành phố, trước ngày 19/4/2013. Cán bộ được giao nhiệm vụ nhận Mã số thi cấp toàn quốc của tỉnh, thành phố liên hệ với Ban tổ chức thi cấp toàn quốc (qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc số điện thoại 0463278041, 0463278042) để nhận mã số, thực hiện theo hướng dẫn và phải bảo mật mã số theo quy định.

4. Hướng dẫn chung về tổ chức các vòng thi

a) Những dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi:

- Dụng cụ học tập: bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.

- Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát.

b) Số lần thi trong phòng thi:

-  Học sinh chỉ được thi một lần duy nhất. Trong trường hợp xảy ra sự cố như máy tính trục trặc, mất điện, lỗi đường truyền ..., học sinh được phép thi lại (được tính là thi lần thứ 2, lần thứ 3…) khi giám thị coi thi và phải có biên bản của giám thị coi thi.

-  Giám thị phải đảm bảo tổng thời gian làm bài của thí sinh tối đa là 60 phút, không tính khoảng thời gian xử lí sự cố.

c) Xét giải và cấp giấy khen, giấy chứng nhận kỳ thi vòng tỉnh, chọn đội tuyển dự thi cấp toàn quốc:

- Đối với vòng thi cấp tỉnh, ở mỗi khối lớp tổng số giải không quá 50% số thí sinh đăng kí dự thi, cơ cấu như sau:

+ Số giải Nhất không quá 01 giải/ khối lớp;

+ Số giải Nhì không vượt quá 03 giải/ khối lớp;

+ Số giải Ba không vượt quá 05 giải/ khối lớp;

+ Số giải Khuyến khích không vượt quá 10 giải/ khối lớp.

- Theo Thể lệ cuộc thi, sẽ sắp xếp thứ hạng học sinh theo chỉ số thứ nhất là điểm thi. Trong trường hợp các học sinh bằng điểm nhau mới xét đến chỉ số thứ hai là thời gian làm bài. Cả hai chỉ số này đều được hệ thống công nghệ xét tự động, ban tổ chức thi cấp tỉnh dựa vào thống kê  trên Website để lưu lại trên bản cứng.

- Thí sinh thi nhiều hơn 2 lần (thi lần thứ 3 trở đi) không được xét giải Nhất. Thí sinh thi nhiều hơn 3 lần, không được xét giải Nhì. Thí sinh thi nhiều hơn 4 lần, không được xét giải Ba.

- Giám đốc Sở GD-ĐT sẽ cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải và khen thưởng cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

- Sở GD-ĐT sẽ chọn những học sinh đạt điểm cao nhất ở các lớp 5, 9 và 11 tham gia thi giải Toán bằng tiếng Việt để dự vòng thi cấp toàn quốc và những học sinh đạt điểm cao nhất ở các lớp 4, 8 tham gia thi giải Toán bằng tiếng Anh để dự thi vòng thi cấp toàn quốc.

Đề nghị học sinh các lớp thực hiện đúng tinh thần thông báo này.

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: