gototopgototop

Chi tiết về Phân phối chương trình ngữ văn lớp 6

Thuộc tínhGiá trị
Tên:Phân phối chương trình ngữ văn lớp 6
Mô tả:

CHƯƠNG TRÌNH MÔN NGỮ VĂN LỚP 6 (THÍ ĐIỂM) VÀ CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO THCS

Áp dụng cho các lớp 6 chất lượng cao thí điểm năm học 2013- 2014

 

                                                       

I. CĂN CỨ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH

- Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS ban hành kèm theo quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05.5.2006 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

- Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 0.9.2011 của Bộ GD-ĐT về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học giáo dục phổ thông.

- Tài liệu chuẩn kiến thức kĩ năng môn Ngữ Văn

- Khung phân phối chương trình môn Ngữ Văn áp dụng từ năm học 2009-2010.

- Kế hoạch số 865/KH-SGDĐT ngày 23/7/2012 của Sở GD-ĐT Bạc Liêu về việc triển khai xây dựng thí điểm và định hướng đầu tư phát triển hệ thống các trường năng khiếu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2012-2015.

II. MỤC ĐÍCH

Chương trình Ngữ văn chính khóa cung cấp cho học sinh một số mảng kiến thức phổ thông, cơ bản, về Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, song có những phần mở rộng và nâng cao nhằm đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chương trình Ngữ văn nâng cao ngoài những mục tiêu trên còn chú trọng việc nâng cao năng lực thưởng thức, lĩnh hội, phân tích cái hay, cái đẹp của tác phẩm văn chương, lòng ham thích, say mê khám phá sự giàu đẹp của tiếng Việt, khả năng sáng tạo trong cảm thụ, sáng tác…nhằm giúp cho học sinh được mở rộng và nâng cao hơn về kiến thức, thành thạo hơn về kĩ năng và phương pháp học Ngữ văn; năng lực ứng dụng những điều đã học vào cuộc sống. Từ đó hình thành trong các em thị hiếu và quan điểm thẩm mỹ tinh tế, lành mạnh, bồi dưỡng nhân cách trong sáng, tư tưởng tình cảm cao đẹp đồng thời qua đó chú ý đến việc phát triển năng khiếu văn chương của học sinh.

III. PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH

            1. CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO

Cả năm : 37 tuần (175 tiết)

Học kì I : 19 tuần (90 tiết)

 Học kì II : 18 tuần (85 tiết)

 

(Phần ghi các tuần là để tham khảo)

xem thêm trong file đính kèm

Duy trì bởi:Quản lý chính
Đã xem:5545 Đã xem